Gửi phảm hồi  E-mail      In bài viết  Print        Font-size  

Thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

 

Công ty trách nhiệm hữu hạn có hai thành viên trở lên là doanh nghiệp trong đó các thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào doanh nghiệp.

Thành viên của công ty có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên tối thiểu là hai và tối đa không vượt quá năm mươi. Công ty trách nhiệm hữu hạn có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, công ty trách nhiệm hữu hạn không được quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn.

Công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên phải có Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc (Tổng giám đốc). Công ty trách nhiệm hữu hạn có trên mười một thành viên phải có Ban kiểm soát.

Công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Hoạt động kinh doanh dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn đem lại cho nhà đầu tư nhiều lợi thế như ít gây rủi ro cho người góp vốn, số lượng thành viên công ty trách nhiệm không nhiều nên việc điều hành công ty không quá phức tạp, việc chuyển nhượng vốn được điều chỉnh chặt chẽ nên nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên.

Tuy nhiên, hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn cũng có những hạn chế nhất định như: uy tín của công ty trước đối tác, bạn hàng cũng phần nào bị ảnh hưởng do chịu trách nhiệm hữu hạn, chịu sự điều chỉnh chặt chẽ của pháp luật hơn là doanh nghiệp tư nhân hay công ty hợp danh, việc huy động vốn bị hạn chế do không có quyền phát hành cổ phiếu.

 

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên của Thiên Bình Luật:  

 

1. Tư vấn trước khi thành lập công ty:

- Lựa chọn tên, trụ sở, vốn, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp;

- Cơ cấu góp vốn trong doanh nghiệp;

- Cơ cấu tổ chức, phương thức hoạt động và điều hành của doanh nghiệp (Hội đồng thành viên, Chủ tich Hội đồng thành viên, Giám đốc (Tổng Giám đốc)…

- Mối quan hệ giữa các chức danh quản lý trong Doanh nghiệp;

- Quyền và nghĩa vụ của các thành viên;

- Phương án chia lợi nhuận và xử lý nghĩa vụ phát sinh;

- Tư vấn về các vấn đề thường phát sinh trong quá trình hoạt động công ty TNHH hai thành viên trở lên và phương hướng giải quyết.  

 

2. Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên:

- Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh;

- Dự thảo điều lệ;

- Danh sách thành viên sáng lập;

- Giấy ủy quyền;

- Hồ sơ khác có liên quan (nếu có): Quyết định bổ nhiệm các chức danh quản lý, hợp đồng lao động, biên bản, quyết định, công văn, cam kết, giải trình….

 

Các giấy tờ kèm theo:

- Đối với thành viên là cá nhân: bản sao chứng thực Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác;

- Đối với thành viên là tổ chức: bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức, bản sao điều lệ công ty, biên bản, quyết định về việc góp vốn thành lập công ty;

- Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền;

- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định;

- Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc hoặc cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề. 

 

3. Đại diện cho khách hàng làm thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền:

- Phòng đăng ký kinh doanh;

- Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội;

- Công an thành phố Hà Nội;

- Cục thuế.

 

4. Tư vấn, hỗ trợ khách hàng sau thành lập:  

-  Tư vấn lập hồ sơ doanh nghiệp;

-  Tư vấn quản trị doanh nghiệp;

-  Tư vấn thủ tục đặt in hoá đơn, kế toán thuế;

-  Cung cấp văn bản pháp luật miễn phí trong các lĩnh vực liên quan.

 

              Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

 

CÔNG TY LUẬT TNHH SAO THIÊN BÌNH

Trụ sở: Tầng 4 - số 299 Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Di động/zalo/viber: 0989.223.175

Email: thienbinhluat@gmail.com / luatsuthienbinh@gmail.com

Website: http://thienbinhluat.com

 

 

Share: Follow on Facebook  Follow on twitter  Follow on google  Follow on Yahoo  LinkHay.com

Hỗ trợ trực tuyến

 • Thành lập, tái cơ cấu doanh nghiệp

  Thành lập, tái cơ cấu doanh nghiệp

 • Tư vấn Thay đổi đăng ký kinh doanh

  Tư vấn Thay đổi đăng ký kinh doanh

 • Đầu tư nước ngoài

  Đầu tư nước ngoài

 • Tư vấn sở hữu trí tuệ

  Tư vấn sở hữu trí tuệ

 • Tư vấn Thuế - Kế toán

  Tư vấn Thuế - Kế toán

 • Sàn giao dịch Bất động sản

  Sàn giao dịch Bất động sản

Danh mục tư vấn

Luật sư doanh nghiệp Thành lập công ty Thay đổi đăng ký kinh doanh Doanh nghiệp có vốn Đầu tư nước ngoài Tái cơ cấu Doanh nghiệp Bảo hộ nhãn hiệu, logo Đăng ký mã số, mã vạch sản phẩm Thuế - Kế toán Thành lập sàn giao dịch Bất động sản